Phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo hướng giao tiếp trong hoạt động nhóm tại TP HCM

Ngày 30/03 và ngày 06/04/2018, Sở GD&ĐT Hồ Chí Minh, Phòng GD&ĐT kết hợp cùng Công ty CP Phát triển Giáo dục Việt Nam VPBOX tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh theo hướng giao tiếp trong hoạt động nhóm” với sự tham gia của giáo viên đang tham gia giảng dạy tiếng Anh Phonics – LBUK tại các trường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Chuyên viên tiếng Anh Sở GD & ĐT TP Hồ Chí Minh, Thầy cô Chuyên viên tiếng Anh Phòng GD&ĐT, cùng đại diện Công ty CP Phát triển Giáo dục Việt Nam VPBOX.

 

Đổi mới phương pháp giảng dạy là một trong những yếu tố hàng đầu giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy môn Tiếng Anh ở tiểu học. Một trong những phương pháp phát huy được tính chủ động, tích cực của học sinh trong hoạt động học đó là phương pháp luyện tập theo cặp, theo nhóm.

 

Ưu điểm của phương pháp này là tăng cường cơ hội tham gia đóng góp xây dựng bài của học sinh; tăng thêm tần số luyện tập, tiết kiệm được thời gian; tăng thêm cơ hội cho nhiều học sinh được làm việc trong cùng một lúc; tăng cường sự giao tiếp, trao đổi, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau của học sinh và tạo điều kiện cho giáo viên làm việc với tư cách là người hướng dẫn, tư vấn cho học sinh.

 

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề “Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh theo hướng giao tiếp trong hoạt động nhóm”: